Tủ sách cho bé

Truyện hay cho bé

Quý phụ huynh hãy dành nhiều thời gian để kể chuyện cho các bé nghe vào những lúc rảnh rỗi và đặc biệt là trước khi đi ngủ để giúp bé “nuôi dưỡng tâm hồn- khơi nguồn tri thức” nhé. Qúy phụ huynh có thể đặt câu hỏi mang tính gợi ý hoặc phân tích, giải thích ý nghĩa của câu chuyện cho bé hiểu. Các cô giáo ở lớp sau khi kể chuyện cho các con nghe đã cho các bé nhập vai các nhân vật trong truyện. Hoạt động học tập mang tính tương tác cao này sẽ giúp bé rất nhiều trong việc tiếp thu những bài học nho nhỏ mà vô cùng ý nghĩa thông qua các câu chuyện được kể.

Những bài hát thiếu nhi

Hãy hát cùng con yêu hoặc khích lệ, cổ vũ cho con yêu hát quý vị nhé. Các bé sẽ thấy vui thích hơn, hào hứng hơn, và tự tin thể hiện khi có người thân cổ vũ. Thông qua các bài hát, phụ huynh có thể nuôi dưỡng tâm hồn cho bé và thông qua việc khích lệ bé biểu diễn, Qúy vị có thể xây đắp sự tự tin cho con yêu của mình.

Những bài thơ hay

Thực tế cho thấy, các bé lứa tuổi mầm non cũng rất thích nghe cô đọc thơ và học những bài thơ ngắn cùng các bạn. Có bé học rất nhanh và rất thích biểu diễn cho các bạn cùng xem. Các bé cảm thấy rất hãnh diện và tự hào khi nhận được sự cổ vũ của cả lớp. Phụ huynh hãy bắt đầu từ những bài thơ ngắn nhất, dễ nhất, số từ trong mỗi câu ít một chút và có vần điệu. Dạy các bé từng câu, từng khổ, không nên dạy quá nhiều. Bé có thể không thuộc hết bài nhưng nếu được gợi ý và nhắc một vài từ, bé sẽ nhớ ra.

Những tiện ích

Website mamnonbinhminh.vn cố gắng cung cấp cho Qúy phụ huynh những tiện ích tối ưu nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu xem, sưu tập và trao đổi thông tin giữa Phụ huynh và Nhà trường. Tại đây, sẽ giới thiệu những câu chuyện hay để phụ huynh kể cho bé trước giờ đi ngủ hoặc khi rảnh rỗi. Tại đây, có những bài hát, bài thơ dành riêng cho lứa tuổi mầm non để Qúy phụ huynh có thể sưu tầm và dạy cho các bé. Tại đây, mỗi bé đều có sổ liên lạc điện tử riêng cập nhật thông tin phát triển chiều cao, cân nặng và tình hình của bé hàng tuần, hàng tháng… Hy vọng, tiện ích này phần nào đáp ứng được nhu cầu của Qúy phụ huynh.
 

Tư vấn online