VAI TRÒ PHỤ HUYNH


Chúng tôi nghĩ rằng, Phụ huynh - Nhà trường cần có sự phối hơp chặt chẽ với nhau để việc chăm sóc, giáo dục các bé đạt hiệu quả tốt nhất. Mong Qúy phụ huynh hãy quan tâm và cho các bé thấy được tình yêu thương của những người cha, người mẹ thông qua việc trò chuyện, cùng chơi với con. Điều này rất cần thiết cho sự phát triển của bé những năm tháng đầu đời. Về phía Bình Minh,  chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức trong việc chăm sóc, giáo dục bé, cố gắng xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện, an toàn giúp bé luôn cảm thấy hạnh phúc như được sống trong ngôi nhà thứ hai của mình. BGH nhà trường tin tưởng rằng, mối quan hệ tốt đẹp và gắn kết giữa Bình Minh và Qúy phụ huynh sẽ tạo nên những giá trị nhất định để các chồi non bé bỏng của chúng ta có cơ hội  phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.
Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng cũng như sự hợp tác của Qúy phụ huynh!

BGH.

360 độ về Bé lười ăn

360 độ về Bé lười ăn hay Trẻ lười ăn

Các vấn đề xung quanh việc ăn uống của bé luôn là nỗi lo lắng của các ba mẹ. Nhất là tình trạng bé lười ăn ngày càng phổ biến khiến cho ba mẹ cũng phải "bó tay”, không biết làm sao để cải thiện tình hình này.

Nguyên nhân bé lười ăn

Bé của bạn lười ăn, mỗi bữa ăn đều mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng lượng thức ăn bé ăn được lại không nhiều. Có 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ăn uống "vất vả” này của trẻ đó là: do thói quen ăn uống mà bạn đã vô tình tạo ra cho trẻ và do tình trạng bệnh lý của trẻ.

Một số thói quen ăn uống của trẻ vô tình đã khiến trẻ lười ăn như ba mẹ cho bé ăn vặt tùy ý, giờ ăn của bé tùy hứng hoặc cho bé ăn riêng và chỉ ăn những đồ ăn bé thích. Bé cũng rất biếng ăn khi trong người bé không khỏe. Có thể là do bé bị đau họng, bé gặp một số vấn đề về rối loạn tiêu hóa mà bé mẹ bé chưa nhận biết được. Chính những điều này khiến bé không hứng thú với việc ăn uống, ảnh hưởng không tốt tới việc cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ.

Be luoi an - Bekhoemevui.vn

Bé lười ăn là nỗi lo của hầu hết các ba mẹ

Bé lười ăn – tác hại không kể hết

Khi bé biếng ăn, lượng thức ăn không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể bé. Nhất là khi bé không hứng thú với việc ăn uống thì việc hấp thụ dưỡng chất càng trở nên khó khăn. Bé ăn ít trong một thời gian ngắn có thể chưa ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe của trẻ, song tình trạng này kéo dài có thể mang lại những hậu quả khôn lường tới sự phát triển của trẻ.

Trước hết, việc không có đủ dưỡng chất, hệ miễn dịch của bé cũng ngày càng suy yếu. Lý do là vì hệ tiêu hóa quyết định hơn 70% khả năng đề kháng của trẻ. Khi hệ tiêu hóa không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, bé rất hay ốm và dễ ốm mỗi khi thay đổi thời tiết, thay đổi môi trường sống.

Bên cạnh đó, tình trạng bé biếng ăn kéo dài làm bé chậm lớn, chiều cao và cân nặng tăng chậm. Bé dễ bị còi xương và suy dinh dưỡng.

Nguy hiểm nhất là bé lười ăn sẽ đe dọa sự phát triển trong tương lai của trẻ. Vì những năm tháng đầu đời là thời gian các cơ quan như não bộ đang dần hoàn thiện. Việc thiếu dinh dưỡng sẽ đe dọa sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Nhưng tại sao lười ăn lại có thể gây hậu quả nghiêm trọng như vậy? Đơn giản vì nó diễn ra âm thầm, khi ba mẹ nhận diện được thì nó đã ăn sâu vào việc ăn uống của trẻ và đôi khi ba mẹ không ý thức được tác hại của nó.

Tre luoi an - Bekhoemevui.vn

Bé lười ăn đe dọa sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ

Chấm dứt tình trạng biếng ăn của trẻ

Muốn cải thiện tình trạng này, ba mẹ cần chú trọng tới chất lượng bữa ăn của trẻ. Trẻ ăn gì và ăn như thế nào để có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Trước hết ba mẹ cần chỉnh đốn lại thói quen ăn uống của trẻ. Tập cho trẻ cách ăn uống khoa học. Ba mẹ sẽ quan tâm nhiều hơn tới khẩu phần ăn của bé để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và không khiến bé cảm thấy chán thức ăn. Và rất hữu ích nếu ba mẹ bổ sung trong khẩu phần của bé các sản phẩm men vi sinh để hỗ trợ hệ tiêu hóa cũng như giúp trẻ ngon miệng hơn.

Việc chấm dứt tình trạng lười ăn ở trẻ thực sự không đơn giản. Nó đòi hỏi ba mẹ cần dành thời gian và đặc biệt là không được nuông chiều bé. Chỉ cần kiên trì và nhẫn nại, ba mẹ sẽ cảm nhận thấy tình hình ăn uống của trẻ được cải thiện, bé ăn ngon và  ăn ngoan hơn mỗi ngày.

Những kiến thức bổ ích khác

» Gợi ý cách chọn mua đàn Organ cho trẻ mầm non
» TẮM NẮNG ĐÚNG CÁCH CHO BÉ YÊU CỦA BẠN
» CHÁO HẢI SẢN THƠM BỔ CHO BÉ
» CÁC VITAMIN THIẾT YẾU CHO SỰ PHÁT TRIỂN CUẢ TRẺ
» CÀNG NHẸ NHÀNG CON CÀNG ...NGANG BƯỚNG?
Tư vấn online