VAI TRÒ PHỤ HUYNH


Chúng tôi nghĩ rằng, Phụ huynh - Nhà trường cần có sự phối hơp chặt chẽ với nhau để việc chăm sóc, giáo dục các bé đạt hiệu quả tốt nhất. Mong Qúy phụ huynh hãy quan tâm và cho các bé thấy được tình yêu thương của những người cha, người mẹ thông qua việc trò chuyện, cùng chơi với con. Điều này rất cần thiết cho sự phát triển của bé những năm tháng đầu đời. Về phía Bình Minh,  chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức trong việc chăm sóc, giáo dục bé, cố gắng xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện, an toàn giúp bé luôn cảm thấy hạnh phúc như được sống trong ngôi nhà thứ hai của mình. BGH nhà trường tin tưởng rằng, mối quan hệ tốt đẹp và gắn kết giữa Bình Minh và Qúy phụ huynh sẽ tạo nên những giá trị nhất định để các chồi non bé bỏng của chúng ta có cơ hội  phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.
Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng cũng như sự hợp tác của Qúy phụ huynh!

BGH.

10 lý do trẻ cần được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu

10 lý do trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Trẻ cần bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để có thể khỏe mạnh và phát triển tốt được.

  • Sữa mẹ thường xuyên được giữ ở nhiệt độ khoảng 370C, rất phù hợp với thân nhiệt của trẻ, thêm vào đó, sữa mẹ luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh.
tre-can-duoc-bu-me-du-6-thang-dau

Sữa mẹ có thành phần dinh dưỡng vượt trội so với sữa ngoài

  • Sữa mẹ có chứa tới 60% là đạm Whey. Đây là những acid amin cần thiết cho sự phát triển tối ưu của trẻ. Chỉ số pha loãng của thận thấp, do đó sẽ giảm áp lực lên thận non yếu. Bên cạnh đó, chính chất đạm này cũng giúp sữa mẹ dễ tiêu hóa hơn nên sau khi trẻ bú 2 tiếng, 4/5 lượng sữa đã được tiêu hóa, nhờ vậy trẻ tăng cân tốt hơn.
  • Sữa mẹ còn có 130 loại chất xơ khác nhau, nên trẻ bú mẹ rất hiếm khi bị táo bón, trẻ sẽ không khó chịu, ít quấy khóc và bú nhiều hơn.
  • Sữa mẹ có chứa các loại globulin miễn dịch nên em bé bú sữa mẹ sẽ có sức đề kháng cao hơn. Môt loại globulin chủ yếu là IgA (có nhiều nhất trong sữa non) không hấp thụ mà ở lại trong lòng ruột, nên tác dụng đối kháng với một số vi khuẩn như E.coli và virut trong ruột. Vì thế nên những trẻ được bú mẹ ít bị tiêu chảy và các viêm nhiễm đường ruột.
  • Sữa mẹ chứa 4.000 bạch cầu/1ml sữa mẹ trong khoảng 2 tuần đầu sau khi sinh em bé. Những bạch cầu này tiết ra IgA, lactoferin, lysozym và interferon – những chất này ức chế hoạt động của một số virut. Do đó trong thời gian bú mẹ, trẻ ít bị tiêu chảy cũng như các bệnh khác.

 

  • Sữa mẹ có chứa lactoferin – một protein gắn với chất sắt, sự gắn kết này làm cho một số vi khuẩn có hại không phát triển được.
can-cho-tre-bu-me-day-du

Sữa mẹ truyền cho trẻ cơ thế miễn dịch thụ động, bảo vệ trẻ khỏi sự xâm hại từ bên ngoài

  • Sữa mẹ còn chứa chất lysozym (một loại men trong sữa mẹ cao hơn sữa bò hàng ngàn lần) có tác dụng tiêu diệt một số vi khuẩn có hại và nhiều loại virut khác.
  • Sữa mẹ còn có yếu tố bifidus – một chất carbohydrat có chứa nitơ là yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng của vi khuẩn lactobacillus bifidus – có vai trò biến một vài loại lactose trong sữa thành acid lactic nên ngăn được sự tăng trưởng của vi khuẩn và ký sinh trùng có hại làm cho phân của trẻ có mùi chua khác với phân của trẻ ăn sữa bò.
  • Sữa mẹ giúp bé hấp thu canxi tốt nhất, vì vậy phát triển hệ xương của trẻ tốt hơn.
  • Sữa mẹ có chứa lượng đạm (protein) và các muối khoáng như clorua, canxi nhiều gấp 3 lần sữa bò, đặc biệt trong sữa non lượng đạm rất cao, rất quan trọng đối với dinh dưỡng và sự miễn dịch của trẻ sơ sinh.

Vì thế nuôi trẻ bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, chính là việc bạn đã cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé giành những điều tốt đẹp nhất cho bé, giúp bé lớn nhanh, mạnh khỏe và thông minh hơn.

Những kiến thức bổ ích khác

» Gợi ý cách chọn mua đàn Organ cho trẻ mầm non
» TẮM NẮNG ĐÚNG CÁCH CHO BÉ YÊU CỦA BẠN
» CHÁO HẢI SẢN THƠM BỔ CHO BÉ
» CÁC VITAMIN THIẾT YẾU CHO SỰ PHÁT TRIỂN CUẢ TRẺ
» CÀNG NHẸ NHÀNG CON CÀNG ...NGANG BƯỚNG?
Tư vấn online