VAI TRÒ PHỤ HUYNH


Chúng tôi nghĩ rằng, Phụ huynh - Nhà trường cần có sự phối hơp chặt chẽ với nhau để việc chăm sóc, giáo dục các bé đạt hiệu quả tốt nhất. Mong Qúy phụ huynh hãy quan tâm và cho các bé thấy được tình yêu thương của những người cha, người mẹ thông qua việc trò chuyện, cùng chơi với con. Điều này rất cần thiết cho sự phát triển của bé những năm tháng đầu đời. Về phía Bình Minh,  chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức trong việc chăm sóc, giáo dục bé, cố gắng xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện, an toàn giúp bé luôn cảm thấy hạnh phúc như được sống trong ngôi nhà thứ hai của mình. BGH nhà trường tin tưởng rằng, mối quan hệ tốt đẹp và gắn kết giữa Bình Minh và Qúy phụ huynh sẽ tạo nên những giá trị nhất định để các chồi non bé bỏng của chúng ta có cơ hội  phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.
Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng cũng như sự hợp tác của Qúy phụ huynh!

BGH.

Tắm cho trẻ đúng cách vào mùa đông

Làn da của em bé rất nhạy cảm với không khí lạnh, nên da bị mất nước rất nhanh và rất dễ bị nứt nẻ. Đặc biệt, sau khi tắm, da bé dễ bị khô hơn. Vì vậy, tắm đúng cách cho bé và lựa chọn quần áo phù hợp là rất quan trọng vào mùa đông để bảo vệ em khỏi sự tấn công của giá lạnh.

Lưu ý khi tắm cho trẻ vào mùa đông

Da em bé rất dễ bị khô vì gió lạnh và hệ thống sưởi trong gia đình như máy điều hòa. Vì vậy mà, ba mẹ sẽ không để việc tắm làm da em khô thêm nữa. Vậy đâu là các tắm đúng để giữ da em bé ẩm và ngăn ngừa nứt nẻ?

 • Mẹ tắm cho em bé 2 ngày một lần và đảm bảo rằng thời gian mỗi lần tắm không quá dài. Đặc biệt, mẹ không để trẻ trong nước lâu vì trẻ rất dễ bị lạnh.
 • Mùa đông, mẹ sử dụng nước ấm để tắm cho bé. Mẹ thử bằng đầu ngón tay để đảm bảo nước không quá nóng khiến da bé bị khô, rát, thậm chí làm phỏng da bé.
 • Trong những tháng đầu tiên, em bé chỉ nên được tắm với nước, sau đó là các loại xà phòng, sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh để tránh cho trẻ khỏi mọi loại kích ứng da.
Tam cho be dung cach mua dong

Sau khi tắm xong là lúc dưỡng ẩm tốt nhất cho trẻ

 • Sử dụng kem dưỡng da cho em bé ngay sau khi tắm để bảo vệ da em khỏi bị khô
 • Mẹ xoa, mát xa cho bé để dầu và kem dưỡng ẩm có thể thâm nhập vào da, giữ cho da mịn màng hơn. Tuy nhiên, mẹ cần làm nhanh tay để trẻ không bị lạnh.
 • Mẹ lựa chọn quần áo mùa đông phù hợp cho bé.
 • Sau đó, ba mẹ cho bé uống thêm nước ấm một lượng phù hợp với độ tuổi của bé để bù đắp nước cho cơ thể.
 • Mẹ hãy chắc chắn rằng mọi sản phẩm dùng cho em bé là sản phẩm chuyên dụng và không có hóa chất gì được thêm vào.

Ngoài ra, mẹ nhớ sử dụng kem dưỡng dành cho em bé 2 – 3 giờ một lần cho môi và má của bé, vì đây là những khu vực dễ bị khô và nứt nẻ nhất. Mẹ cũng dùng nước nhỏ mũi chuyên dùng cho em bé, để giữ độ ẩm bên trong mũi. Mũi khô cũng làm bé khó chịu và rất dễ bị chảy máu. Nếu ba mẹ bật điều hòa hoặc máy sưởi hầu hết thời gian trong ngày thì ba  mẹ cũng trang bị thêm cả máy phun sương hoặc máy giữ ẩm để không khí trong nhà không bị khô.

Lựa chọn quần áo mùa đông cho bé

Lựa chọn quần áo phù hợp vừa giữ ấm cho trẻ mà vẫn đảm bảo trẻ không bị khó chịu hay nổi ban. Sau đây là một vài lời khuyên cho việc lựa chọn quần áo cho trẻ vào mùa đông:

 • Tránh việc mặc quá nhiều quần áo, giữ con quá nóng. Điều này đôi khi làm em bé bị đổ mồ hôi bên trong lớp áo dày, khiến da bé dễ bị kích ứng, gây phát ban nhiệt.
Tam cho tre dung cach mua dong

Lựa chọn quần áo phù hợp đảm bảo giữ ấm và da có thể thở thoải mái

 • Đầu và tai của bé là nơi cần được bảo vệ và giữ ấm. Mẹ nhớ mang mũ để bảo vệ đầu và tai khỏi cái lạnh. Khi đầu và tai được giữ ấm, cơ thể bé cũng dễ được giữ ấm hơn rất nhiều.
 • Mẹ cho bé mặc nhiều lớp áo mỏng, tốt hơn là mặc ít lớp áo dày. Các lớp áo mỏng vừa giúp bé cảm thấy thoải mái, không bị cứng cộm. Nếu bé có nóng, thì lớp áo mỏng cũng dễ thấm mồ hôi hơn.
 • Không cho em bé mặc ngay áo len tiếp xúc với da. Mẹ hãy mặc lớp vải cotton mềm trước tiên.
 • Giữ quần áo sơ sinh của trẻ thật sạch và đảm bảo khử trùng. Vì quần áo là nơi tiếp xúc với da của em bé nhiều nhất, vì vậy, giữ quần áo sạch giúp bảo vệ em bé khỏi hầu hết các vấn đề về da.
 • Tránh cho trẻ khỏi mọi sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn như trong phòng và bên ngoài. Vì trẻ chưa học được cách tự điều chỉnh thân nhiệt của mình nên trẻ rất dễ bị sốc nhiệt.

Ngoài ra, mẹ cần chú ý tránh cho bé khỏi bị hăm tã hoặc phát ban nhiệt. Trên đây là những lời khuyên nhỏ, hi vọng có ích để giúp các mẹ tắm cho trẻ đúng cách vào mùa đông lạnh giá.

Những kiến thức bổ ích khác

» Gợi ý cách chọn mua đàn Organ cho trẻ mầm non
» TẮM NẮNG ĐÚNG CÁCH CHO BÉ YÊU CỦA BẠN
» CHÁO HẢI SẢN THƠM BỔ CHO BÉ
» CÁC VITAMIN THIẾT YẾU CHO SỰ PHÁT TRIỂN CUẢ TRẺ
» CÀNG NHẸ NHÀNG CON CÀNG ...NGANG BƯỚNG?
Tư vấn online